Sỏi trang trí tiểu cảnh- Cách bố trí tiểu cảnh đơn giản, đẹp nhất !

Sỏi trang trí tiểu cảnh

Từ trước đến nay, góc sân vườn là một không gian được nhiều người ưa thích do đó họ bắt đầu liên kết cảm xúc của con người với thiên nhiên qua các tiểu cảnh sân vườn .

Rải sỏi giúp cuộc sống chúng ta cân bằng, thoải mái, thư giãn

Không chỉ mới thịnh hành trong thời gian gần đây mà đã từ rất lâu tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế không thể nào thiếu trong không gian ngoại thất của các gia đình.

Cách bố trí sỏi trang trí tiểu cảnh đơn giản, đẹp nhất !

Xác định tỷ lệ hợp lý

Sỏi đen trang trí tiểu cảnh giếng trời

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, bạn không chỉ xác định tỷ lệ phân bố giữa các tiểu cảnh, rải sỏi trang trí, đá trang trí, trồng cây mà còn phải có sự tính toán toán khoa học kích thước của các chi tiết. Có như vậy, sân vườn nhà bạn mới trở nên có chiều sâu và chân thực hơn rất nhiều.

Tuân thủ tính thống nhất

Tuân thủ tính thống nhất và toàn diện trong thiết kế là một điểm mà bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về tiểu cảnh sân vườn. Hiểu đơn giản thì đó chính là sự lặp đi lặp lại một cách nhất quán, có logic giữa các yếu tố như chủng loại, kích thước, kết cấu về màu sắc của sỏi trang trí, cây cảnh hay các vật dụng trang trí.

Nếu biết kết hợp đúng đắn, sân vườn nhà bạn sẽ trở thành một bức tranh thiên nhiên hài hòa.

sỏi cuội trang trí tiểu cảnh sân vườn

Đảm bảo tính cân bằng và cân đối

Có hai dạng tính cân bằng đó là cân bằng đối xứng và không đối xứng:

  • Cân bằng đối xứng là tất cả các thành phần trong thiết kế đều được chia đều, đối xứng nhau.
  • Cân bằng không đối xứng sẽ là việc vận dụng các hình khối, đường dẫn ở hai mặt của đường phân chia nhưng tính đối xứng vẫn có ở cây cối. Đôi khi, chính sự khác biệt trong sự cân bằng này sẽ tạo ra một điểm nhấn nhất định.
Sỏi vàng trang trí tiểu cảnh lối đi sân vườn

Phối hợp màu sắc

Màu sắc trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng cần phải tuân thủ. Đỏ, vàng, cam sẽ làm những gam màu làm cho sân vườn thêm sống động.

sỏi vàng trang trí tiểu cảnh sân vườn

Các màu như xanh dương hay xanh lá lại làm cho không gian khu vườn trở nên rộng hơn lạ thường.

Sự trung tín của các gam màu trắng, đen, xám sẽ làm nổi bật màu sắc của cây cối.

sỏi đen trang trí tiểu cảnh sân vườn

sỏi trắng trang trí tiểu cảnh sân vườn
Lựa chọn sỏi màu đen, màu trắng làm nổi bật tiểu cảnh

Tiết kiệm diện tích 

Mọi người cần lưu ý rằng mục đích của việc thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn là trang trí, giúp tổng thể trở nên thân thiện với thiên nhiên chứ không phải là tham lam lắp đầy không gian.

Chính vì thế, việc tiết kiệm diện tích dành cho tiểu cảnh rất quan trọng. Với những nhà có ban công thì điều này sẽ trở nên càng tuyệt vời. Hãy tận dụng những đồ vật bỏ đi để thiết kế một ban công đẹp nhất cho mình nào!

sỏi vàng trang trí tiểu cảnh sân vườn
Sỏi vàng trang trí ban công

Hệ thống sàn phù hợp

Trước khi bắt đầu việc giao mầm cây, các bạn cần phải chắc chắn rằng chất liệu của mặt sàn có gây ảnh hưởng gì đến cây trồng hay không. Cụ thể như sân vườn được thiết kế bằng sản gỗ thì phải ưu tiên lắp hệ thống thoát nước tốt, nếu không nước sẽ ngấm vào sàn và làm hư thiết kế. Về sản gạch, bạn chỉ cần một hệ thống thoát nước có sẵn là được.

sỏi vàng trang trí tiểu cảnh sân vườn
Sỏi cuội trang trí tiểu cảnh

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu giới các bạn về những thiết kế tiểu cảnh sân vườn độc đáo nhất năm 2021. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân xung quanh nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *